HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ HỌC PHẦN TRỰC TUYẾN

TẠI WEBSITE UIS.UFM.EDU.VN

Trước khi tiến hành đăng ký học phần, sinh viên phải truy cập website http://uis.ufm.edu.vn, mục Văn bản” để nghiên cứu kỹ các qui định về đào tạo đại học theo học chế tín chỉ (Quyết định số 781/QĐ/ĐHTCM ngày 06/6/2017, Quyết định số 1329/ QĐ/ĐHTCM ngày 16/7/2021, Quyết định số 1421/QĐ-ĐHTCM)quy định về đào tạo cao đẳng theo học chế tín chỉ của Trường (Quyết định 04/QĐ-TCHQ ngày 12/01/2016 và Quyết định số 283/QĐ/ĐHTCM ngày 06/3/2018), nội dung chương trình đào tạo đang theo học và thời khóa biểu dự kiến các học phần có mở lớp đào tạo để có kế hoạch đăng ký học phần cho học kỳ.

1.      Truy cập website uis.ufm.edu.vn, chọn “Đăng ký học phần”:

2.      Sử dụng tên đăng nhập là Mã số sinh viên và mật khẩu để truy cập trang đăng ký học phần:

(Lưu ý: Tên đăng nhập và Mật khẩu mặc định là Mã số sinh viên, sinh viên cần thay đổi Mật khẩu để tránh các trường hợp bị người khác đăng nhập vào tài khoản của mình để xóa, điều chỉnh,.. thời khóa biểu)

3.      Các chức trên trang đăng ký học phần:

a.      Đăng ký học phần:

-          Đăng ký theo kế hoạch: đăng ký các học phần được nhà trường sắp xếp học theo kế hoạch đào tạo.

-          Đăng ký học lại: đăng ký học lại các học phần bị điểm F.

-          Đăng ký học cải thiện: đăng ký học cải thiện các học phần đạt từ điểm D trở lên.

-          Đăng ký học bù: đăng ký học các học phần trong chương trình đào tạo mà sinh viên chưa học ở các học kỳ trước.

-          Đăng ký học vượt: đăng ký học trước các học phần ở các học kỳ sau (nếu có mở lớp).

b.      Tra cứu học phần: tìm các học phần trường có mở lớp trong học kỳ đăng ký:

c.       Học phần tương đương: xem các học phần tương đương trong chương trình đào tạo:

4.      Đăng ký học phần, hủy học phần, chuyển lớp học phần:

a.      Đăng ký học phần theo kế hoạch:

-          Tại chức năng “Đăng ký học phần”, chọn “Đăng ký theo kế hoạch”, màn hình sẽ hiện ra danh sách các học phần mở trong học kỳ theo kế hoạch đào tạo, sinh viên chọn 1 học phần cụ thể cần đăng ký, bấm nút “Đăng ký” để vào màn hình chọn lớp học phần.

-          Màn hình sẽ hiện ra các lớp học phần sẽ mở cho học phần đã chọn:

-       Sau khi bấm “Đăng ký”, hệ thống sẽ thông báo đăng ký thành công, hoàn thành việc đăng ký 1 học phần

-          Bấm nút “Quay về” để trở lại màn hình chính, tiếp tục lặp lại các bước trên để đăng ký các học phần còn lại

b.      Hủy lớp học phần:

-          Tại mục Kết quả đăng ký, nếu sinh viên muốn hủy lớp học phần, bấm nút “Hủy” để hủy lớp học phần đã đăng ký:

-          Bấm “OK” để xác nhận việc hủy lớp học phần đã đăng ký

c.       Chuyển lớp học phần:

-          Tại mục Kết quả đăng ký, nếu sinh viên muốn chuyển sang lớp học phần khác của cùng 1 học phần, bấm “C.Nhóm”, sau đó chọn lớp học phần khác để đăng ký (nếu lớp học phần đó chưa đạt sỉ số tối đa).

* Lưu ý:

- Sinh viên áp dụng tương tự các bước để đăng ký học phần cho các hình thức “Đăng ký học lại”, “Đăng ký học cải thiện”, “Đăng ký học bù”, “Đăng ký học vượt” (nếu các học phần cần đăng ký có tổ chức thời khóa biểu trong học kỳ đó).

- Sinh viên sẽ không được đăng ký học phần đối với các học phần đang học hoặc đang chờ kết quả thi.

- Sinh viên chọn các lớp học phần sao cho không trùng thời khóa biểu với học phần đã đăng ký trước đó và lớp học phần còn khả năng tiếp nhận sinh viên đăng ký (số đăng ký chưa đạt mức tối đa).

- Sinh viên nên ưu tiên đăng ký các học phần có số lượng lớp học phần ít hơn trước khi đăng ký các học phần có số lượng lớp học phần nhiều hơn.