Số: 1196 /TB-ĐHTCM-QLĐT

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 04 tháng 9 năm 2020

Về việc xử lư kết quả đăng kư học phần học kỳ cuối, năm 2020

đối với sinh viên các khóa đào tạo bậc Đại học hệ chính quy

chương tŕnh đại trà, chương tŕnh đặc thù

Căn cứ Thông báo số 740/TB-ĐHTCM-QLĐT ngày 01/7/2020 của Nhà trường về việc đăng kư học phần đối với sinh viên các khóa đào tạo tŕnh độ Đại học hệ chính quy chương tŕnh đại trà, chương tŕnh đặc thù học kỳ cuối, năm 2020, Nhà trường thông báo về việc xử lư kết quả đăng kư học phần đối với sinh viên các khóa đào tạo tŕnh độ Đại học hệ chính quy thuộc chương tŕnh đại trà, chương tŕnh đặc thù như sau:

I.      Trường hợp sinh viên không đăng kư đủ số tín chỉ tối thiểu:

Theo qui định về đào tạo theo học chế tín chỉ của Trường, trong học kỳ chính, sinh viên đăng kư số tín chỉ tối thiểu là 14 tín chỉ: số tín chỉ tối thiểu này không bao gồm số tín chỉ của các học phần giáo dục thể chất, GDQP&AN và nhóm học phần kỹ năng mềm – đây cũng là những học phần bắt buộc học trong chương tŕnh đào tạo, kết quả học tập của các học phần này dùng để xét công nhận tốt nghiệp khi sinh viên kết thúc chương tŕnh học, không tham gia vào tính điểm trung b́nh chung học kỳ hay khóa học và không bao gồm số tín chỉ học phần tiếng Anh tăng cường (đối với sinh viên khóa 18D, 19D).

2.448 sinh viên chưa đăng kư đủ số tín chỉ qui định tối thiểu (có danh sách kèm theo). Nhà trường đề nghị sinh viên chưa đăng kư đủ số tín chỉ qui định tối thiểu tiếp tục đăng nhập và đăng kư bổ sung học phần để thực hiện đúng qui định về số tín chỉ đăng kư tối thiểu cho học kỳ.

Lưu ư: Sinh viên chỉ được xét cấp học bổng khuyến khích học tập theo số tín chỉ trong học kỳ tối thiểu là 15 tín chỉ (không bao gồm số tín chỉ của các học phần học lại, học cải thiện; các học phần Anh văn căn bản được giải quyết miễn học, miễn thi; các học phần Giáo dục thể chất; GDQP&AN; kỹ năng mềm; các học phần tiếng Anh tăng cường (nếu khóa học có quy định)). Riêng đối với học kỳ cuối khóa, do tính chất đặc thù, sinh viên thực hiện khóa luận tốt nghiệp (hoặc làm thực tập cuối khóa và học bổ sung các học phần thay thế khóa luận tốt nghiệp đối với các khóa tuyển sinh bậc Đại học chính quy từ năm 2017 trở đi) theo quy định là 8 tín chỉ vẫn được tính đủ điều kiện để xét cấp học bổng khuyến khích học tập.

II.  Trường hợp sinh viên chưa đăng kư học phần:

Có 539 sinh viên chưa thực hiện đăng kư học phần cho học kỳ cuối, năm 2020 (có danh sách kèm theo). Nhà trường đề nghị sinh viên chưa đăng kư học phần cho học kỳ cuối, năm 2020 thực hiện việc đăng nhập và đăng kư học phần theo qui định.

Nếu sinh viên không đăng kư học cho học kỳ cuối, năm 2020: trong thời hạn đăng kư học phần, sinh viên phải nộp đơn xin dừng học theo qui định đào tạo tín chỉ của Trường (tải mẫu đơn tại website http://uis.ufm.edu.vn, mục các loại mẫu đơn).

Kết thúc thời hạn đăng kư bổ sung, nếu sinh viên không đăng kư học phần mà không có lư do chính đáng th́ xem như sinh viên tự ư bỏ học và Trường sẽ lập danh sách cảnh báo kết quả học tập.

III.           Trường hợp lớp học phần không đủ điều kiện tổ chức lớp học:

Đối với các lớp học phần có số lượng sinh viên đăng kư không đủ điều kiện tổ chức lớp học (có danh sách kèm theo), Nhà trường giải quyết như sau:

-       Điều chuyển sinh viên vào học các lớp học phần khác (có cùng mă học phần) đủ điều kiện mở lớp và thực hiện việc hủy lớp học phần không đủ điều kiện mở lớp khỏi thời khóa biểu.

-       Duy tŕ các lớp học phần đối với học phần chỉ dành riêng cho chuyên ngành đào tạo có ít sinh viên theo học (sĩ số sinh viên ít).

-       Các trường hợp c̣n lại, Nhà trường sẽ hủy lớp học phần khỏi thời khóa biểu. Sinh viên có lớp học phần bị hủy được đăng kư sang các lớp học phần khác (nếu có nhu cầu).

Thời hạn giải quyết cho sinh viên đăng kư bổ sung học phần: từ 11g30, 07/9/2020 24g00, 08/9/2020 qua cổng thông tin http://uis.ufm.edu.vn/, đồng thời sinh viên tiếp tục thực hiện các nội dung công việc và thời hạn đă qui định tại Thông báo số 740/TB-ĐHTCM-QLĐT ngày 01/7/2020 của Nhà trường về việc đăng kư học phần đối với sinh viên các khóa đào tạo tŕnh độ Đại học hệ chính quy chương tŕnh đại trà, chương tŕnh đặc thù học kỳ cuối, năm 2020.

Nhà trường đề nghị sinh viên kiểm tra kết quả đăng kư học phần học kỳ cuối, năm 2020, đồng thời thực hiện các nội dung nêu trên. Các vấn đề khó khăn phát sinh, thắc mắc khi điều chỉnh và đăng kư học phần bổ sung để hoàn chỉnh thời khóa biểu, đề nghị sinh viên trực tiếp liên hệ Pḥng Quản lư đào tạo (Pḥng A.204, số 2/4 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TP. HCM hoặc điện thoại (028) 37720404, email: phongqldt@ufm.edu.vn) để được giải quyết kịp thời.

Kết thúc đợt điều chỉnh, đăng kư bổ sung này, Trường sẽ công bố thời khóa biểu chính thức cho học kỳ cuối, năm 2020 làm cơ sở cho sinh viên nộp tiền học phí theo thời hạn qui định, đồng thời xử lư học vụ đối với sinh viên đăng kư học phần không đúng qui định./.

- Ban Giám hiệu (để báo cáo);

- Các đơn vị thuộc Trường;