TÀI CHÍNH – MARKETING

Số: 2298 /TB-ĐHTCM-QLĐT

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 07 tháng 11 năm 2022

Về việc giải quyết đăng ký chuyển ngành, chuyên ngành đào tạo

đối với sinh viên hình thức chính quy

học kỳ 1 năm 2023

1.     Đối tượng áp dụng:

Sinh viên trình độ đại học (khóa 20D, 21D) hình thức chính quy chương trình chuẩn, chương trình đặc thù, chương trình chất lượng cao, chương trình chất lượng cao tiếng Anh toàn phần có nhu cầu đăng ký chuyển ngành, chuyên ngành học theo nguyện vọng.

2.     Điều kiện để đăng ký chuyển ngành, chuyên ngành học:

Trong quá trình học tập, trừ năm học thứ nhất và năm học cuối khóa, nếu sinh viên có nguyện vọng xin chuyển sang ngành, chuyên ngành đào tạo khác thì tại thời điểm xem xét phải hội đủ điều kiện:

a)       Điểm trung bình chung tích lũy đạt từ 2,00 điểm trở lên;

b)      Đáp ứng điều kiện trúng tuyển của ngành, chuyên ngành chuyển đến trong cùng khóa tuyển sinh;

c)       Ngành, chuyên ngành chuyển đến còn chỉ tiêu tiếp nhận sinh viên ;

d)      Được Hiệu trưởng đồng ý.

3.      Thời hạn đăng ký: Từ ngày 11/11/2022 đến hết ngày 18/11/2022.

4.      Quy trình giải quyết:

Bước 1: Sinh viên đăng nhập vào website https://pdt.ufm.edu.vn/ (Tên đăng nhập: mã số sinh viên, Mật khẩu: mật khẩu đăng nhập vào tài khoản cá nhân trên uis.ufm.edu.vn), vào mục Đăng ký chuyển đổi/Đăng ký chuyển ngành, chuyên ngành.

Bước 2: Sinh viên điền các thông tin có liên quan, bấm “Đăng ký”.

Bước 3: Kết thúc thời gian đăng ký, Phòng Quản lý đào tạo tổng hợp danh sách trình Ban Giám hiệu xem xét phê duyệt và thông báo danh sách sinh viên được phép chuyển ngành, chuyên ngành học sau khi xử lý kết quả học tập học kỳ 3 năm 2022.

Lưu ý: Sinh viên phải bảo mật tài khoản cá nhân và chịu trách nhiệm về kết quả đăng ký của mình.

5.     Đăng ký học phần và học phí:

-        Thời hạn, hình thức giải quyết đăng ký học phần sẽ thông báo sinh viên khi có kết quả xét chuyển ngành, chuyên ngành học.

-        Sinh viên đóng học phí theo mức học phí quy định hiện hành của Trường đối với các khóa học, chương trình đào tạo.

-        Thời hạn nộp học phí sẽ được thông báo cho sinh viên khi có kết quả chuyển ngành, chuyên ngành học.

Trong quá trình thực hiện nội dung Thông báo này, nếu có vấn đề cần giải đáp, sinh viên liên hệ Phòng Quản lý đào tạo (hoặc điện thoại (028) 37720404, Email: phongqldt@ufm.edu.vn) để được hướng dẫn và giải đáp kịp thời./.

- Ban Giám hiệu (để báo cáo);

- Các khoa: NN, TĐGKDBĐS, KTKT, QTKD, CNTT, MK, TCNH, TM, DL, THQ, KTL;