Tp. Hồ Chí Minh, ngày 11 tháng 12 năm 2019

Về việc cấp tài khoản các học phần Anh văn căn bản

cho sinh viên trình độ đại học, liên thông trình độ đại học hệ chính quy
thuộc chương trình đại trà, chương trình đặc thù học kỳ đầu, năm 2020

Nhằm nâng cao năng lực học tập và mở rộng môi trường tương tác tiếng Anh cho sinh viên, đáp ứng yêu cầu trình độ tiếng Anh theo quy định chuẩn đầu ra khi xét tốt nghiệp, ngoài giờ giảng dạy trực tiếp trên lớp theo giờ học đã quy định đối với các học phần Anh văn căn bản trong chương trình đào tạo, Nhà trường tăng cường thời lượng học tập trực tuyến cho sinh viên theo mô hình Blended – learning đối với các học phần Anh văn căn bản. Trong đó, phần học tập trực tuyến được thực hiện thông qua tài khoản được cấp cho sinh viên. Sinh viên có trách nhiệm truy cập tài khoản để học tập theo học liệu được cung cấp sẵn và hoàn thành các bài tập đánh giá quá trình học tập theo quy định của học phần.

Để triển khai thực hiện, Nhà trường thông báo về việc cấp phát tài khoản học tập các học phần Anh văn căn bản cho sinh viên các khóa đào tạo trình độ đại học, liên thông trình độ đại học hệ chính quy thuộc chương trình đại trà, chương trình đặc thù tại học kỳ đầu, năm 2020 như sau:

1.      Đối tượng và học phần áp dụng:

Sinh viên các khóa đào tạo trình độ đại học, liên thông trình độ đại học hệ chính quy thuộc chương trình đại trà, chương trình đặc thù đã đăng ký các học phần Anh văn căn bản tại học kỳ đầu, năm 2020.

2.     Chương trình học và tổ chức học tập:

a.       Chương trình học:

Tên học phần

Số tiết

Hình thức học

Bài học

Giáo trình

Anh văn căn bản 1

45 tiết
(bao gồm

4 kỹ năng)

Blended – learning

Từ bài 1 đến bài 10

Connected English B1

Anh văn căn bản 3

Từ bài 1 đến bài 10

General English B2

Anh văn căn bản 4

Từ bài 11 đến bài 20

Các giáo trình đã được tích hợp trong hệ thống. Ngoài ra, sinh viên có thể liên hệ mua tài liệu tại Thư viện của Trường tại Trụ sở chính, tại cơ sở 2C hoặc tại cơ sở Quận 9.

b.      Tổ chức học tập:

Quy trình học tiếng Anh dành cho sinh viên không chuyên ngôn ngữ Anh theo mô hình Blended - learning được kết hợp giữa học tập trực tiếp (offline) và trực tuyến (online), nội dung bài giảng thống nhất được triển khai theo quy trình:

-         Học trực tiếp với giáo viên (Offline): Sinh viên đến lớp theo thời khóa biểu và thời lượng do Nhà trường quy định (45 tiết/học phần). Trong các buổi học này, giáo viên sẽ hướng dẫn và hệ thống kiến thức trọng tâm của bài học theo giáo trình quy định, trao đổi giải đáp thắc mắc về bài tập và rèn luyện các kỹ năng ngôn ngữ cho sinh viên.

-         Học trực tuyến ngoài giờ lên lớp (Online): 2 hình thức.

+        Tự học (độc lập về thời gian, không gian): Với sự hỗ trợ của tiện ích trong hệ thống Blended - learning, sinh viên tự củng cố kiến thức và thực hành kỹ năng ngôn ngữ đã được hướng dẫn trên lớp với các bài giảng, bài tập đã được biên soạn chi tiết dưới sự hướng dẫn và giám sát của giáo viên. Với kho tài liệu phong phú, sinh viên có thể tự kiểm tra đánh giá sự tiến bộ sau mỗi buổi học.

+        Học hợp tác (chat, blog, forum): Sinh viên có thể giao tiếp, trao đổi online với nhau hoặc với giảng viên thông qua các tiện ích trên hệ thống.

3.     Yêu cầu

Mỗi sinh viên được cấp một tài khoản trên hệ thống, tương ứng với một nhóm lớp do giảng viên giảng dạy trực tiếp quản lý nhóm đó. Sinh viên có trách nhiệm truy cập tài khoản để học tập theo học liệu đã cung cấp sẵn trên hệ thống và hoàn thành các bài tập để đánh giá quá trình học tập của học phần.

Mức phí đối với tài khoản học tập các học phần Anh văn căn bản của học kỳ đầu, năm 2020 là 190.000đ/học phần/tài khoản. Thời gian học bắt đầu từ ngày 30/12/2019 đến ngày 03/5/2020. Mỗi tài khoản chỉ áp dụng cho một học phần Anh văn căn bản cụ thể. Tài khoản được duy trì liên tục trong suốt học kỳ giảng dạy của học phần, được tính từ thời điểm kích hoạt tài khoản đến khi thi kết thúc học phần.

Tài khoản chỉ được kích hoạt một lần và có giá trị sử dụng ngay khi kích hoạt nên khi đã cấp cho sinh viên thì không giải quyết hoàn trả lại (kể cả phí) với bất kỳ lý do gì (kể cả lý do rút học phần).

4.     Quy trình cấp tài khoản học phần Anh văn:

a.       Bước 1: Sinh viên đăng ký nhận tài khoản học tập.

Từ ngày 16/12/2019 đến ngày 22/12/2019, sinh viên đăng nhập tài khoản sinh viên tại http://pdt.ufm.edu.vn/sinhvien để cung cấp chính xác địa chỉ email, số điện thoại di động cá nhân để Trường gửi thông tin mã tài khoản và mật khẩu truy cập tài khoản các học phần Anh văn căn bản.

b.      Bước 2: Sinh viên nộp phí và kích hoạt tài khoản học tập.

-        Mức phí: 190.000 đồng/học phần/tài khoản (áp dụng cho học kỳ đầu, năm 2020).

-        Phương thức nộp phí: Sinh viên chọn 1 trong 2 phương thức sau:

+     Phương thức 1: Sinh viên nộp phí theo hình thức thanh toán trực tuyến (theo hướng dẫn kèm theo).

+     Phương thức 2: Sinh viên nộp phí theo hình thức trực tiếp (thu theo lớp học phần, theo lịch phân bổ thời gian kèm theo), sau đó nhận biên lai do công ty IEG cấp.

-        Thời gian nộp phí: Từ ngày 30/12/2019 – 04/01/2020.

Sau thời gian này, sinh viên chưa nộp phí thì hệ thống sẽ tự động khóa tài khoản.

-        Cách thức kích hoạt tài khoản: Sinh viên xem thông tin hướng dẫn đăng nhập tài khoản với mã tài khoản và mật khẩu được gửi qua email của sinh viên.

-        Thời gian kích hoạt: Từ ngày 30/12/2019.

Nhà trường đề nghị sinh viên các khóa đào tạo trình độ đại học, liên thông trình độ đại học hệ chính quy thuộc chương trình đại trà, chương trình đặc thù đã đăng ký các học phần Anh văn căn bản tại học kỳ đầu, năm 2020 thực hiện đúng nội dung và thời hạn quy định trên để triển khai học phần được hiệu quả./.

- Ban Giám Hiệu (để biết);

- Các đơn vị thuộc trường (để thực hiện);