Số:  532/TB-ĐHTCM-QLĐT

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng 5 năm 2020

Về việc giải quyết đăng kư chuyển ngành, chuyên ngành đào tạo

đối với sinh viên hệ chính quy học kỳ cuối, năm 2020

1.     Đối tượng áp dụng:

Sinh viên tŕnh độ Đại học (khóa 18D, 19D) và Cao đẳng (khóa 19C) hệ chính quy theo học chế tín chỉ (chương tŕnh đại trà, chương tŕnh đặc thù, chương tŕnh chất lượng cao) có nhu cầu đăng kư chuyển ngành, chuyên ngành học theo nguyện vọng.

2.     Điều kiện để đăng kư chuyển ngành, chuyên ngành học:

2.1. Đối với tŕnh độ Đại học hệ chính quy (khóa 18D, 19D):

Trong quá tŕnh học tập, trừ năm học thứ nhất và năm học cuối khóa, nếu sinh viên có nguyện vọng xin chuyển sang ngành, chuyên ngành đào tạo khác th́ tại thời điểm xem xét phải hội đủ điều kiện:

a)     Điểm trung b́nh chung tích lũy đạt từ 2,00 điểm trở lên;

b)    Đáp ứng điều kiện trúng tuyển của ngành, chuyên ngành chuyển đến;

c)     Ngành, chuyên ngành chuyển đến c̣n chỉ tiêu tiếp nhận sinh viên;

d)    Được Hiệu trưởng đồng ư.

2.2. Đối với tŕnh độ Cao đẳng hệ chính quy (khóa 19C):

Trong quá tŕnh học tập, nếu sinh viên có nguyện vọng xin chuyển sang ngành, nghề hoặc chuyên ngành khác th́ tại thời điểm xem xét phải hội đủ điều kiện:

a) Việc chuyển đổi ngành, nghề hoặc chuyên ngành đào tạo phải hoàn thành trước khi bắt đầu học kỳ thứ ba của khóa học;

b) Ngành, nghề hoặc chuyên ngành đào tạo dự kiến sẽ chuyển sang học phải có cùng h́nh thức tuyển sinh và các tiêu chí tuyển sinh bằng hoặc thấp hơn so với tiêu chí tuyển sinh của ngành, nghề hoặc chuyên ngành đào tạo đang học;

c) Sinh viên khi đă được chuyển đổi sang ngành, nghề hoặc chuyên ngành đào tạo khác th́ phải dừng học ngành, nghề hoặc chuyên ngành đào tạo trước khi chuyển đổi;

d) Sinh viên phải đăng kư học bổ sung các học phần trong chương tŕnh đào tạo của các ngành nghề hoặc chuyên ngành đào tạo chuyển đến trong trường hợp các học phần này không có trong phần trong chương tŕnh đào tạo của các ngành, nghề hoặc chuyên ngành đào tạo trước khi chuyển đổi;

e) Sinh viên không trong thời gian tạm dừng chương tŕnh đang học, điều chỉnh tiến độ học, bị Nhà trường kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên, bị truy cứu trách nhiệm h́nh sự;

f) Được Hiệu trưởng đồng ư.

3.     Quy tŕnh và thời hạn giải quyết:

-       Sinh viên điền thông tin vào mẫu đơn (sinh viên nhận đơn trực tiếp tại Pḥng Quản lư đào tạo hoặc tải mẫu đơn tại website http://uis.ufm.edu.vn, mục Các loại mẫu đơn), sau đó nộp tại Pḥng Quản lư đào tạo hạn chót ngày 28/8/2020.

-       Pḥng Quản lư đào tạo tổng hợp danh sách tŕnh Ban Giám hiệu xem xét phê duyệt và thông báo danh sách sinh viên được phép chuyển ngành, chuyên ngành học sau khi xử lư kết quả học tập học kỳ đầu, năm 2020 và học kỳ giữa, năm 2020 (nếu có).

-       Sinh viên có tên trong danh sách được phép chuyển ngành, chuyên ngành học liên hệ trực tiếp Pḥng Quản lư đào tạo để thực hiện đăng kư học phần học kỳ cuối, năm 2020 cho ngành, chuyên ngành mới. Thời hạn giải quyết cho đăng kư học phần sẽ thông báo sinh viên khi có kết quả xét chuyển ngành, chuyên ngành học.

4.     Học phí:

-       Sinh viên đóng học phí theo mức học phí quy định hiện hành của Trường đối với các khóa học, chương tŕnh đào tạo.

-       Thời hạn nộp học phí sẽ được thông báo cho sinh viên khi có kết quả chuyển ngành, chuyên ngành học.

Nhà trường đề nghị sinh viên có nhu cầu chuyển ngành, chuyên ngành học thực hiện đúng nội dung và thời hạn quy định trên./.

-        Ban Giám Hiệu (để b/cáo);

-        Các Khoa, Pḥng (để ph/hợp th/hiện);

-        Thông báo SV CQ;

-        Lưu VT, P. QLĐT.