Số:  122/TB-ĐHTCM-QLĐT

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 22 tháng 01 năm 2021

Về việc dự kiến buộc thôi học do quá thời hạn đào tạo đối với sinh viên

Thực hiện theo các quy định, quy chế đào tạo có liên quan về việc đào tạo đại học, cao đẳng hệ chính quy theo học chế tín chỉ tại Trường Đại học Tài chính – Marketing, Nhà trường thông báo đến tất cả sinh viên các các khóa 12D, 13D, 14D, LTĐH9, LTĐH10, VB2K1, VB2K2, C13, C14, C15, C16 tŕnh độ đại học, cao đẳng, liên thông tŕnh độ đại học, văn bằng đại học thứ hai hệ chính quy chương tŕnh đào tạo quốc tế, chất lượng cao, đặc biệt, đại trà về việc kiểm tra danh sách dự kiến sinh viên bị buộc thôi học do quá thời hạn đào tạo. Cụ thể:

1.     Đối tượng thực hiện:

-         Sinh viên các khóa 12D, VB2K1, C13, C14 tŕnh độ đại học, cao đẳng, văn bằng đại học thứ hai hệ chính quy chương tŕnh đào tạo chất lượng cao, đại trà chưa được công nhận tốt nghiệp tính từ đợt xét tháng 10/2019 trở đi;

-         Sinh viên các khóa 13D, LTĐH9,VB2K2, C15 tŕnh độ đại học, cao đẳng, liên thông tŕnh độ đại học, văn bằng đại học thứ hai hệ chính quy chương tŕnh đào tạo chất lượng cao, đặc biệt, đại trà chưa được công nhận tốt nghiệp tính từ đợt xét tháng 1/2021 trở đi.

-         Sinh viên các khóa 14D, LTĐH10, C16 tŕnh độ đại học, cao đẳng, liên thông tŕnh độ đại học hệ chính quy chương tŕnh đào tạo quốc tế, chất lượng cao, đặc biệt, đại trà chưa được công nhận tốt nghiệp tính từ đợt xét tháng 10/2021 trở đi.

2.     H́nh thức áp dụng: Buộc thôi học và xóa tên sinh viên khỏi các lớp học.

3.     Cách thức kiểm tra:

-       Sinh viên xem, kiểm tra danh sách sinh viên dự kiến buộc thôi học (có danh sách kèm theo) tại cổng thông tin đào tạo của Nhà trường: uis.ufm.edu.vn, tiến hành điều chỉnh (nếu có) tại pḥng Quản lư đào tạo từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/6/2021, trước khi Nhà trường ra quyết định chính thức.

-       Những trường hợp sinh viên nghỉ học tạm thời để thi hành nghĩa vụ quân sự phải nộp đơn đề nghị gia hạn thời gian đào tạo và cung cấp minh chứng kèm theo cho pḥng Quản lư đào tạo tổng hợp và tŕnh Ban Giám hiệu xem xét gia hạn thời gian đào tạo cho sinh viên.

-       Thời gian nộp đơn: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/6/2021.

4.     Giải quyết nguyện vọng tiếp tục học của sinh viên:

Những sinh viên bị buộc thôi học do hết thời hạn đào tạo có thể nộp đơn đề nghị xét chuyển sang học các chương tŕnh đào tạo ở tŕnh độ thấp hơn hoặc chương tŕnh đào tạo thường xuyên tương ứng của Trường sẽ được Trường xem xét giải quyết cho học và bảo lưu một phần kết quả học tập ở chương tŕnh cũ khi học ở chương tŕnh mới.

Thời gian nộp đơn: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 30/6/2021 tại pḥng Quản lư đào tạo hoặc Viện đào tạo thường xuyên.

Sau thời hạn trên, Nhà trường sẽ ra quyết định buộc thôi học và xóa tên sinh viên khỏi danh sách lớp học. Nhà trường không giải quyết các trường hợp chậm trễ với bất kỳ lư do nào.

Nhà trường đề nghị sinh viên kiểm tra và thực hiện các nội dung trên trong thời hạn quy định. Mọi vấn đề phát sinh cần trao đổi, giải đáp, đề nghị sinh viên liên hệ trực tiếp pḥng Quản lư đào tạo (hoặc điện thoại (028) 37720404, Email: phongqldt@ufm.edu.vn) để được giải đáp kịp thời./.

-        Ban Giám Hiệu (để báo cáo);

-        Các đơn vị thuộc Trường;