Tp. Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng 5 năm 2020

Về việc giải quyết đăng ký trả nợ học phần Giáo dục quốc phòng và an ninh

cho sinh viên các khóa đào tạo hệ chính quy đăng ký học với thời khóa biểu của các lớp khóa 19D trình độ Đại học hệ chính quy học kỳ giữa, năm 2020

Căn cứ kế hoạch thời gian đào tạo hệ chính quy học kỳ giữa, năm 2020;

Căn cứ kế hoạch học Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) (Đợt học 6, 7) học kỳ giữa, năm 2020 đối với sinh viên trúng tuyển nhập học vào Trường khóa 19D bậc Đại học, hệ chính quy,

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên bậc Đại học, Cao đẳng, Liên thông bậc đại học hệ chính quy chưa hoàn thành học phần GDQP&AN được đăng ký học trả nợ học phần này, Nhà trường thông báo đến sinh viên liên quan về việc giải quyết đăng ký trả nợ học phần GDQP&AN như sau:

1.      Đối tượng đăng ký: Sinh viên thuộc chương trình đại trà, chương trình đặc thù, chương trình chất lượng cao, chương trình đặc biệt hệ chính quy chưa đạt học phần GDQP&AN, cụ thể:

-         Bậc Đại học chương trình đại trà, chương trình đặc thù: sinh viên các khóa 13D, 14D, 15D, 16D, 17D, 18D, 19D (trừ các ngành học được phân bổ học GDQP&AN tại học kỳ giữa, năm 2020).

-         Bậc Đại học chương trình chất lượng cao: sinh viên các khóa 13D, 14D, 15D, 16D, 17D, 18D.

-         Bậc Đại học chương trình đặc biệt: sinh viên các khóa 13D, 14D.

-         Bậc Cao đẳng chương trình đại trà: sinh viên các khóa C15, C16, C17.

-         Bậc Cao đẳng chương trình chất lượng cao: Sinh viên khóa C15, C16, C17, 18C, 19C.

-         Liên thông bậc đại học: sinh viên các khóa 9, 10, 11, 12, 13, 14.

2.      Học phần giải quyết cho đăng ký học trả nợ:

TÊN HỌC PHẦN

SỐ TÍN CHỈ

Học phần 1: Đường lối quân sự của Đảng

Học phần 2: Công tác quốc phòng, an ninh

Học phần 3: Quân sự chung và chiến thuật,  kỹ thuật bắn súng tiểu liên AK (CKC)

3.      Nội dung thực hiện:

thực hiện

1.

Sinh viên xem

thời khóa biểu dự kiến

Từ 09/6/2020

Xem TKB dự kiến tại website http://uis.ufm.edu.vn/

2.

Sinh viên đăng ký học phần GDQP&AN

-        Bậc Đại học chương trình đại trà, chương trình đặc thù;

-        Liên thông trình độ đại học;

-        Bậc Cao đẳng chương trình đại trà.

11 giờ 30, ngày 10/6 –

- 24 giờ 00, ngày 11/6/2020

Sinh viên đăng ký thông qua tài khoản sinh viên (mục Đăng ký học phần tại http://uis.ufm.edu.vn/).

-        Bậc Đại học chương trình chất lương cao; chương trình đặc biệt;

-        Bậc Cao đẳng chương trình chất lượng cao.

11 giờ 30, ngày 12/6 –

- 24 giờ 00, ngày 14/6/2020

3.

Sinh viên nộp học phí

Từ 22/6 – 29/6/2020

-      Sinh viên nộp học phí theo quy trình nộp học phí của phòng Kế hoạch – Tài chính

-      Sinh viên không hoàn thành học phí đúng hạn xem như không hoàn thành tiến trình đăng ký học phần và tự hủy thời khóa biểu học tập của mình.

4.

Sinh viên xem thời khóa biểu chính thức, danh sách phân bổ sinh viên theo đại đội, trung đội

Từ 23/7/2020

Xem tại website http://uis.ufm.edu.vn/

5.

Thời gian tập trung (phổ biến quy chế, biên chế tiểu đội, trung đội, đại đội)

06 giờ 00, ngày 27/7/2020

-      Thời gian tập trung này áp dụng đối với tất cả sinh viên (kể cả sinh viên không học đủ 3 học phần).

-      Địa điểm tập trung: Cơ sở Quận 9 (số B2/1A đường 385, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM).

06 giờ 00, ngày 17/8/2020

6.

Thời gian học và thi

Từ 27/7 – 16/8/2020

Từ 17/8 – 06/9/2020

4.      Lịch học, địa điểm học tập và nơi lưu trú:

-        Lịch học: sinh viên xem thời khóa biểu của đợt học theo khung thời gian tại mục 3.

-        Địa điểm học:

+        Chương trình đại trà: học tại cơ sở Quận 9 (số B2/1A đường 385, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM).

+        Chương trình chất lượng cao, chương trình quốc tế:

·        Học phần 1, học phần 2: học tại cơ sở 2C (số 2C đường Phổ Quang, phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM).

·        Học phần 3: học tại cơ sở Quận 9 (số B2/1A đường 385, phường Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM).

5.      Lịch thi: sẽ thông báo cụ thể trong thời gian học.

6.      Một số lưu ý:

-        Để hoàn thành chương trình GDQP&AN, sinh viên phải tham gia học đầy đủ và có điểm Đạt cả 3 học phần (bao gồm điểm đánh giá quá trình học tập và điểm thi kết thúc học phần). Riêng sinh viên khóa C17 phải tích lũy 5 tín chỉ của học phần 1 và học phần 2.

-        Sinh viên mang theo mũ vải (mũ UFM), giày thể thao, trang phục thể dục của Nhà trường.

-        Sinh viên đóng các khoản phí (ngoài học phí) trong đợt học gồm: thuê 02 bộ quân trang (gồm quần và áo): 50.000 đồng/2 bộ, tiền thế chân khi thuê quân trang (sẽ hoàn lại cho sinh viên khi kết thúc đợt học): 200.000 đồng/2 bộ.

-        Sinh viên có nhu cầu ở tại Ký túc xá (cơ sở Quận 9) trong đợt học, sinh viên liên hệ với phòng Quản lý ký túc xá vào buổi tập trung đầu tiên theo đợt học để đăng ký.

-        Vào ngày tập trung theo đợt học, sinh viên phải có mặt tại địa điểm và thời gian quy định để nhận quân phục học GDQP&AN; biên chế tiểu đội, trung đội, đại đội; phổ biến quy định học tập, tham dự Lễ khai giảng của đợt học. Sinh viên không đến đúng thời gian tập trung theo quy định xem như tự ý bỏ học và phải đăng ký học lại ở các đợt học sau.

-        Sinh viên cần mang theo giấy tờ tùy thân có dán ảnh, thẻ sinh viên để tiện việc kiểm tra, đối chiếu khi vào lớp học và mang theo tập vở, bút viết, bút chì 2B để ghi chép.

-        Sinh viên không nên mang theo các vật dụng, túi xách, tư trang có giá trị vào địa điểm học.

Trong quá trình thực hiện nội dung thông báo này, nếu có vấn đề phát sinh, sinh viên liên hệ trực tiếp Phòng Quản lý đào tạo (hoặc điện thoại (028) 37720404, email: phongqldt@ufm.edu.vn) để được giải quyết kịp thời./.

-     Ban Giám hiệu (để báo cáo);

-     Các đơn vị thuộc Trường (để phối hợp th/h);

-     Thông báo sinh viên các khóa trả nợ;

-     Website;

-     - Lưu: VT, P.QLĐT.